“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính thức trở lại, cùng Gen Z viết tiếp ước mơ

Là nơi cất giữ ước mơ của thế hệ trẻ Việt Nam, “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức quay trở lại, giúp giới trẻ tự tin thể hiện niềm đam mê, thấu hiểu chính mình và khẳng định bản thân trên hành trình chinh phục ước mơ.

“Bởi vì sau tất cả những ‘kỳ thi lớn nhất’, mục đích cuối cùng của chúng ta là được làm chính mình”

Nếu hỏi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời của mỗi người là gì?” trên ChatGPT, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng: “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời của mỗi người có thể khác nhau tùy vào tình huống và mục tiêu cá nhân của từng người. Tuy nhiên, thường những kỳ thi quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cuộc đời của một người được coi là ‘kỳ thi lớn nhất cuộc đời’. Mỗi người đều có một kỳ thi lớn nhất cuộc đời của riêng mình, là thử thách cần phải đối mặt và vượt qua để đạt được mục tiêu và thành công trong sự nghiệp.” Nếu một Chatbot AI được xem là thông minh nhất hiện nay đã trả lời như thế, vậy đối với bạn, kỳ thi lớn nhất cuộc đời trong định nghĩa của bạn là gì? Đó vẫn sẽ là những kỳ thi cuối kỳ, cuối cấp, cuối đời học sinh? Hay đó là thời điểm mà bạn biết đam mê, hoài bão lớn nhất của mình?

Sự kỳ vọng của người lớn đã biến những con điểm thành áp lực vô hình trên vai của thế hệ trẻ khi mà lẽ ra việc các em biết mình muốn gì, thích gì mới là điều quan trọng nhất. Chúng ta đều là những cá thể riêng biệt sở hữu những cá tính khác nhau, thế nên “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” của mỗi người sẽ không phải là một cuộc thi chung nào đó ngoài kia, nó nên là khoảnh khắc mà bạn tự đối diện với chính mình để tìm câu trả lời cho những câu hỏi: Mình là ai? Mình yêu thích điều gì? Đam mê của mình là gì? Mình mong muốn trở thành ai trong tương lai? Khi đã thấu rõ bản thân mình, có lẽ “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã được định nghĩa một cách tròn vẹn nhất theo cách của riêng bạn.

Image

Và sau tất cả, đam mê vẫn là số hạng quan trọng nhất trong thành công của một con người

Hãy thử một lần bước vào các cửa hàng Phúc Long - Chuỗi F&B thuần Việt thành công bậc nhất hiện nay, bạn có để ý câu phương châm “Chất lượng được khởi đầu từ đam mê” luôn được thương hiệu này in đậm, rõ ràng và vô cùng nổi bật? Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Phúc Long tin rằng mỗi sản phẩm mà mình làm ra sẽ càng thêm phần hảo hạng, khi nó được hình thành từ sự phấn đấu không ngừng cùng niềm đam mê cháy bỏng. Hay như Steve Jobs, ông từng nói với các sinh viên trẻ của Đại học Stanford rằng: “Tôi hiểu ra rằng điều duy nhất khích lệ tôi tiếp tục chính là vì tôi yêu thích công việc tôi đang làm… Và chỉ có một cách để bạn làm việc tốt nhất là yêu thích những gì bạn làm…” Hoặc với nhà sáng lập thương hiệu Jo Malone - biểu tượng của ngành nước hoa trên thế giới, bà đã sớm xác định niềm đam mê với mùi hương ngay từ năm 9 tuổi khi bắt đầu trộn các bông hoa trong vườn cùng xà phòng Camay để thử làm nước hoa.

Bạn biết không, sự thành công của Phúc Long, Steve Jobs, Jo Malone hay bất kỳ ai cũng đều cho chúng ta thấy một điểm chung từ họ rằng, đam mê luôn là số hạng quan trọng nhất trong công thức làm chủ cuộc đời của họ. Thành công trong sự nghiệp là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng một người sẽ chỉ thành công khi họ đã vượt qua kỳ thi lớn nhất cuộc đời. Can đảm sống cùng bản ngã và đam mê của mình, bạn sẽ có một cuộc đời với những thành công “chất lượng” nhất.

Image

Xã hội ngày càng phát triển đã hình thành một thế hệ gen Z sở hữu tư duy đột phá, dám nghĩ, dám làm và thế hệ trẻ xứng đáng được chọn một công việc phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình. Thấu hiểu bản thân để làm chủ cuộc đời mình, biết được đam mê để không ngừng cố gắng. Đó là điều mà Arena Multimedia mong muốn nhất khi đem “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đến với thế hệ trẻ Việt Nam.

Tiếp tục với sứ mệnh cất giữ những tâm tư của người trẻ, Arena Multimedia tin rằng cuộc thi Kỳ thi lớn nhất cuộc đời sẽ tiếp tục trở thành nơi giúp các bạn thể hiện niềm đam mê, thấu hiểu chính mình và khẳng định bản thân trên hành trình chinh phục sự nghiệp mơ ước. Trải qua mùa đầu tiên đầy thành công với gần 550 bài dự thi từ các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, Kỳ thi lớn nhất cuộc đời mùa thứ 2 chính thức được khởi động với sự đồng hành từ các chuyên gia, KOLs trong ngành Báo chí - Giáo dục như Nhà báo, Nhà văn Hoàng Anh Tú, Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và anh Đinh Trí Dũng - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

Hãy để những lời tự sự được thổ lộ và những ước mơ được cất cánh cùng Arena bạn nhé! Chúc bạn một trái tim đầy quả cảm để vượt qua kỳ thi lớn nhất cuộc đời.

NỘP BÀI DỰ THI NGAY TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về Kỳ thi lớn nhất cuộc đời mùa 2

Đề bài: Thí sinh thực hiện một bài luận trình bày về mục tiêu, về kỳ thi quan trọng nhất của cá nhân mình. Kỳ thi đó có thể đã diễn ra trong quá khứ khiến bạn lớn lên khi vượt qua nó hoặc sắp diễn ra, được thể hiện dưới các hình thức sau đây:

Bài viết: 1.200 đến 1.500 chữ.
Bản thu Podcast: Tối đa 5 phút.
Đối tượng dự thi: Các bạn trẻ từ 15 - 24 tuổi.
Gửi bài dự thi: Tại đây
Thời gian nhận bài dự thi: Từ 15/04/2023 đến 23h59 ngày 15/5/2023.
Lễ trao giải: Ngày 28/5/2023.

BAN GIÁM KHẢO

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư

Image

Đinh Hà Uyên Thư là đạo diễn trẻ tài năng của Showbiz Việt. Trong sự nghiệp đạo diễn, Đinh Hà Uyên Thư là cái tên bảo chứng cho hàng loạt MV nổi tiếng như Lạc Trôi (Sơn Tùng M-TP), Sáng Mắt Chưa (Trúc Nhân), Cả Một Trời Thương Nhớ (Hồ Ngọc Hà), Chạm Đáy Nỗi Đau (Erik), v.v… Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Đinh Hà Uyên Thư cũng chứng minh sự mát tay ở bộ môn nghệ thuật thứ 7. Trong năm 2022, bộ phim điện ảnh Bẫy Ngọt Ngào của cô với sự tham gia của Minh Hằng, Bảo Anh, Quốc Trường, Diệu Nhi gây ấn tượng mạnh với khán giả và đạt được doanh thu phòng vé ấn tượng.

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật năng nổ, Đinh Hà Uyên Thư còn là người tích cực truyền cảm hứng cho giới trẻ. Ở cuộc thi Kỳ thi lớn nhất cuộc đời 2022, cô cũng là thành viên của Hội đồng Giám khảo, góp phần chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất mùa đầu tiên.

Nhà báo, nhà văn Hoàng Anh Tú

Image

Nhà báo, nhà văn Hoàng Anh Tú hay còn được biết đến là anh Chánh Văn nổi danh một thời của báo Hoa Học Trò. Anh từng giữ cương vị Trưởng ban biên tập báo Sinh viên Việt Nam, chủ bút của ấn phẩm 2!; tác giả một số đầu sách về kỹ năng dạy con. Hiện nay, anh còn là chuyên gia tâm lý, khách mời quen thuộc tư vấn các chủ đề học đường, dạy con và gia đình… Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Hoàng Anh Tú từng được đề cử giải Cánh Diều Vàng cho kịch bản phim điện ảnh Chiến dịch trái tim bên phải.

Anh Đinh Trí Dũng - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia

Image

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo nghề chất lượng cao, anh Đinh Trí Dũng hiện đang là Brand Manager của hệ thống Arena Multimedia. Là người quản lý giáo dục có tư duy dài hạn, cam kết chất lượng cao và nhất quán, anh luôn có một niềm tin lớn lao vào mô hình đào tạo nghề chuẩn quốc tế; nhất là khi đã chứng kiến mô hình đào tạo nghề rất thành công tại CHLB Đức, nơi anh đã được trải nghiệm trong quá trình học Đại học tại quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Âu này. Bắt đầu sự nghiệp giáo dục từ đầu những năm 2000, anh đã cùng các cộng sự triển khai thành công mô hình đào tạo Lập trình viên Quốc tế theo phương thức nhượng quyền (franchise). Sau đó anh đã gây dựng thương hiệu Arena Multimedia qua gần 2 thập kỷ bền bỉ và dẫn dắt thương hiệu này trở thành từ khóa “Top of Mind” cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo, thiết kế. Anh cũng là người đưa thương hiệu MAAC (Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình) về triển khai tại Việt Nam.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG

Image

8 giải thưởng cùng 12 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 400.000.000 VNĐ sẽ được trao cho các thí sinh chiến thắng ở 2 hạng mục:

  • Giải nhất: 01 Học bổng trị giá 45.000.000 VNĐ cho khóa chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (30 tháng của Arena Multimedia) cùng 5.0000.000 VNĐ tiền mặt
  • Giải nhì: 01 Học bổng trị giá 34.000.000 VNĐ cho khóa chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (30 tháng của Arena Multimedia) cùng 3.0000.000 VNĐ tiền mặt
  • Giải ba: 01 Học bổng trị giá 26.000.000 VNĐ cho khóa chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (30 tháng của Arena Multimedia) cùng 1.000.000 VNĐ tiền mặt
  • Giải triển vọng: 03 Học bổng trị giá 17.000.000 VNĐ cho khóa chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (30 tháng của Arena Multimedia) cùng 500.000 VNĐ tiền mặt

TIMELINE CUỘC THI

  • Thời gian nhận bài dự thi từ 15/04 đến 15/05/2023
  • Gala trao giải và tổng kết: 28/05/2023

HƯỚNG DẪN NỘP BÀI DỰ THI

Cách 1: Bài dự thi gửi về email kythicuocdoi@gmail.com

Cách 2: Điền đầy đủ thông tin, nhấn nộp bài tại link: https://bit.ly/nop-bai-ky-thi-cuoc-doi

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

Bài dự thi sẽ được ban giám khảo đánh giá dựa trên những tiêu chí:

- Đúng chủ đề.

- Đưa ra được định hướng phù hợp, nhất quán với đam mê.

- Có câu chuyện truyền cảm hứng, thể hiện được màu sắc riêng của cá nhân.

- Đối với bài dự thi viết: Đủ số chữ (1200 - 1500 chữ), trình bày gọn gàng, đúng chính tả và ngữ pháp.

- Đối với bài dự thi podcast: Phát âm rõ ràng, chất lượng âm thanh tốt.

THỂ LỆ DỰ THI

- Mỗi bạn tham gia duy nhất 1 hạng mục với 1 bài dự thi duy nhất. Sau khi nộp bài dự thi, thí sinh không được quyền chỉnh sửa bài thi.

- Bài dự thi đạt tiêu chuẩn xét duyệt vòng loại sẽ được ban tổ chức lựa chọn để đăng tải trên Fanpage Kỳ thi lớn nhất cuộc đời và các kênh truyền thông của BTC.

- Để được xét giải, bài dự thi phải được thí sinh chia sẻ về trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai.

- Bài dự thi phải là câu chuyện cá nhân của mỗi thí sinh do các thí sinh tự thể hiện dưới hình thức bài viết hoặc file thu âm, đồng thời chưa từng được phát hành dưới bất kỳ hình thức nào. Cuộc thi nghiêm cấm đạo ý tưởng và sao chép dưới mọi hình thức.

- Bài dự thi phù hợp với lứa tuổi, văn hóa và đạo đức của xã hội Việt Nam.

- BTC được quyền sử dụng tất cả dữ liệu của các bài dự thi trong việc truyền thông, quảng bá cho cuộc thi. BTC có thể chọn lựa một số bài dự thi bất kỳ đăng trên trang web, fanpage cuộc thi.

- BTC không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được BTC do lỗi kỹ thuật hoặc bất kỳ sai sót nào của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

- BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp người dự thi cung cấp thông tin không chính xác, không trung thực, số điện thoại, email không liên lạc được.

- Mỗi cá nhân gửi bài tới dự thi được hiểu là đã đồng ý với Thể lệ và những yêu cầu của BTC.

- Trong trường hợp phát sinh khiếu nại, tranh chấp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Đừng ngần ngại cho chính mình cơ hội bày tỏ đam mê và hoài bão của bản thân với cuộc thi để “rinh” ngay vô vàn giải thưởng hấp dẫn nhé!

NỘP BÀI DỰ THI NGAY TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại đây:

Fanpage: https://www.facebook.com/Kythicuocdoi

Website: https://arena-multimedia.vn/kythicuocdoi